Hiện nay, có rất nhiều bệnh hay gặp trên gà thì E.coli và thương hàn là bệnh gây thiệt hại kinh tế khá nghiêm trọng và là vấn đề quan tâm của hầu hết bà con chăn nuôi gà. Nếu chúng ta không phòng ngừa trước thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
1.
- Thường xảy ra ở giai đoạn gia cầm non, giai đoạn chuẩn bị đẻ bói.
-Gia cầm tiêu chảy phân xanh, phân trắng, ủ rũ , xù lông, khô chân, xã cánh.
-Gia cầm non chết ngay vào những ngày đầu, lòng đỏ không tiêu, gan hoại tử lấm tấm hình hạt gạo.
-Gia cầm đẻ: đẻ trứng non, méo mó mỏng vỏ.
E.Coli kéo màng: Màng trắng vàng bao phủ cơ quan nội tạng, bị nặng có triệu trứng thần kinh.
2.
-Cần úm gia cầm đúng kỹ thuật đảm bảo: Nhiệt độ, môi trường, ánh sáng, thức ăn,…
-Dùng(cốm xanh) hoặc(cốm đỏ) hòa nước cho uống để úm gia cầm.
3.
-Dùng hòa nước cho uống 1g/ 15-20kgTT. Hoặctrộn vào thức ăn cho 1g/ 15-20kgTT.
-Dùng() giúp kích thích tiêu hóa thức ăn.
- Dùnghòa nước cho uống 100g/10lit nước, giúp bù nước, cung cấp điện giải, nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi.